1. นับวันจากวันผสมเกสรแล้วหกเดือน 100 เปอร์เซ็นต์
2. การเปลี่ยนของสีผล 80 เปอร์เซ็นต์
3. ชิมก่อนเก็บ 100 เปอร์เซ็นต์
4. ขนาดของผลและการขยายตัวของเปลือกผล 50 เปอร์เซ็นต์
สังเกตสี ทลายทางซ้ายพร้อมเก็บขายได้แล้วค่ะ |
วิธีเก็บรักษาสละสายน้ำผึ้ง
*** ผึ่งผลสละให้แห้ง แล้วใส่ถาดวางไว้หรือเก็บใส่ตู้เย็น เก็บไว้สองวันขึ้นไปรสชาติของสละจะดีขึ้น
คือ ความหวานและความหอมจะเพิ่มขึ้น รสฝาดจะค่อย ๆ หายไป
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น